แชร์ประสบการณ์! ท้องผูกเรื้อรัง จนไม่อยากใช้ชีวิตอีกต่อไปแล้ว...

อ่านเรื่องราวต่อไปนี้...แล้วคุณจะรู้ว่าก้อยมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร?

เม็ดสีเหลืองแบบนี้ คุณกำลังทานเพื่อแก้ภูมิแพ้อยู่ใช่ไหม?

เม็ดสีเหลืองแบบนี้ คุณกำลังทานเพื่อแก้ภูมิแพ้อยู่ใช่ไหม?

สวัสดีค๊า..เพื่อนๆ

ชื่อ ก้อยนะคะ ช่วงที่ผ่านมาก้อยท้องผูกเรื้อรังหนักมาก จนรู้สึกว่าไม่อยากใช้ชีวิตต่อไปอีกแล้ว.. 

เพื่อนๆ กำลังมีอาการแบบนี้อยู่ไหม?
ขับถ่ายไม่เป็นเวลา บางทีไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ อุจจาระแข็งบาดก้น ถ่ายไม่สุดมีเลือดปน ท้องป่องอาหารไม่ย่อย หน้าหมองคล้ำสิวเห่อเนื่องจากร่างกายขับของเสียไม่ได้ ถ้าเพื่อนๆมีอาการลักษณะนี้ ลองอ่านข้อมูลต่อไปนี้มีโอกาสหายแน่นอนคะ

ก่อนอื่นก้อยขอเล่าประสบการณ์ที่แสนทรมานให้ฟังก่อนนะคะ

ปัญหาของก้อยคือเป็นท้องผูกมันคงผูกกันจนแน่นเป็นปมไปหมดเลยอะคะ บางทีอาทิตย์นึงไม่ถ่ายยังมีเลยคะ มันอึดอัดมาก มากสุดๆ ท้องเหมือนลูกแตงโมอะคะ แน่นไปหมด 

เพราะก้อยเป็นคนที่ทำงานหนักมาก จากที่ปกติเข้าห้องน้ำวัน 2 วันก็กลายเป็นไม่ได้เข้าห้องน้ำประมาณ 4 วัน (ถามว่าไม่ปวดท้องในช่วงนั้นเลยหรอ ตอบเลยว่ามีบ้างแต่มันปวดในเวลาทำงานเราก็กลั้นไว้พอถึงบ้านก็ลืม)

ประกอบกับช่วงนั้นเน้นการกินแบบขอเอาอิ่มและกินแต่ที่ตัวเองอยากกินก็กินสัดส่วนของเนื้อสัตว์มากกว่าผักเยอะมากๆจนทำให้ถ่ายไม่ออก

ไม่ได้เข้าห้องน้ำหลายวันก็เริ่มรู้สึกปวดมากๆจึงไปเข้าห้องปรากฏว่าออกมานิดเดียวแต่แข็งมาก(เล็กๆเหมือนลูกแก้ว) แล้วก็รู้สึกเจ็บและแสบมากเหมือนเป็นแผล เลยคิดว่าหยุดก่อนดีกว่าเดี๋ยวมาลองใหม่พรุ่งนี้แล้วก็นึกในใจว่าเห้ยเราควรกินผักเยอะขึ้นนะ

วันที่ 5 ก็กินผักเพิ่มแต่ก็ยังถ่ายไม่ออกมีอาการเจ็บแสบเหมือนเดิม 

วันที่ 7 คือวันที่ทนไม่ไหวแล้วเพราะมันปวดท้องมากๆทรมานสุดๆแต่ทำยังไงก็ไม่ออกเลยนั่งหาในเว็บ(บางคนบอกอึไม่ออกมาหาในเว็บทำไม) เว็บบอกให้เบ่งออกมาเลยติดแค่หัว บางคนก็บอกให้สกิดหัวออกมา ด้วยความที่หาข้อมูลไม่ครบบวกกับความโง่ของเราเลยเบ่งแล้วก็สกิดออกมา

ปรากฏว่าทรมานสุดๆแล้วที่เอาออกมาก็เป็นก้อนแข็งๆเหมือนดินเหนียวแถมยังมีของแถมคือมีถุงใสๆมาโผล่ที่ส่วนขับถ่ายของเรา(บางคนอาจจะเรียกว่าริดสีดวงแต่เราคิดว่าเป็นส่วนของถวารหนักที่หลุดออกมา) บอกเลยว่าตกใจมากเลยออกมานอนพัก ณ จุดนั้น เจ็บมากนั่งก็ลำบากนอนก็ลำบากต้องถ่างขานั่งหรือนอนเท่านั้น!!!

​ตั้งแต่ตอนนั้นเลยทำให้ก้อยเป็นโ

เลยต้องหายาระบายกิน ข้างกล่องเค้าบอกว่ากิน 2-4 เม็ดต่อมือ วันนึงกินเกือบ 10 เม็ด แต่ก็ถ่ายแค่ 2-3 วันแรกหลังจากนั้นก็สงบคะ

กินขมิ้นชั้น พ่อเอามาให้กิน พ่อบอกว่าพ่อกินแล้วถ่ายหมดตัว เรากินวันละ4 เม็ดออกมาอย่างกะอึมดคะ แล้วก้รู้สึกอึดอึดด้วย เหมือนมันค้าง

เม็ดแมงลัก เรากินเป็นแก้วเลยคะ ที่เค้าบอกว่ามีเมือกจะช่วยให้ลื่นไหลสไลเดอร์ออกมา ของเราเงียบสงบเลยคะ แถมอึดอัดกว่าเดิมอีก ของเก่ามันไม่ออกของใหม่ใส่เข้าไปอีก (รู้สึกเหมือนจะอ้วกเลยคะ)

ดีท็อก เราเคยดีท็อกคะ แรกๆมันออกมาสุดยอดมาก แต่หลังจากนั้นมันมาแต่น้ำกาแฟอะคะ แล้วก็เคยคุยกะคนที่เป็นหมอเค้าบอกว่าไม่ควรทำบ่อยเดี๋ยวลำไส้มันขี้เกียจ เลยไม่อยากทำอีก

กินมะนาว ผสมโยเกิต น้ำผึ้ง ผลคือเหมือนกันคะไม่ออกแถมยังจะอ้วกกับรสชาติด้วยไม่ชินจิงๆ

กินน้ำ Infused Water ไม่ช่วยเหมือนกันคะ อันนี้กินบ่อยมาก เหมือนกินน้ำทั่วไป

ลูกพรุนกินแล้วก้ไม่ถ่ายคะ เหมือนกินผลไม้ทั่วไป

ขอให้ทุกท่านโชคดีและไม่พบเจอปัญหาแบบเรา อย่าเป็นเลยนะมันทรมาน